Du học Hàn Quốc

Để chào đón thời đại quốc tế hóa, các trường đại học của Hàn Quốc không ngừng mở rộng giao lưu và hợp tác quốc tế, tích cực duy trì du học sinh nước ngoài nhằm đẩy mạnh khả năng cạnh tranh quốc tế của mình. 

Đầu năm 2016, Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa công bố thống kê cho thấy số lượng du học sinh nước ngoài đang học tập tại Hàn Quốc tính đến cuối tháng 2-2016 là 105.193 người, trong số đó, du học sinh Việt Nam là 8.293 người, chiếm 7,8% và chỉ xếp sau Trung Quốc với 62.318 du học sinh, chiếm 59,2%.  (trước đó, năm 2014 VN đứng vị trí thứ 3 trong tổng số 91.332 sinh viên nước ngoài học tập tại Hàn Quốc).

Đứng sau sinh viên Việt Nam về số lượng lần lượt là sinh viên Mông Cổ (5.262), sinh viên Nhật Bản (2.739) và sinh viên Uzbekistan (1.581).

Nhằm giúp du học sinh các nước nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, một số trường đại học ở Hàn Quốc cũng đã lập một số câu lạc bộ để hỗ trợ sinh viên nước ngoài thích nghi với cuộc sống ở khu học xá.

Số lượng du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc bắt đầu tăng mạnh từ năm 2015 và càng được du học sinh Việt Nam quan tâm nhiều hơn. Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ việc các trường đại học Hàn Quốc này triển khai nhiều chính sách để thu hút du học sinh quốc tế cũng như những hiệu ứng tích cực mà làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hanllyu) đem lại thông qua điện ảnh, âm nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *